Vay vốn tín chấp ngân hàng cho sinh viên

Trong các hình thức cho vay vốn tại ngân hàng thì cách tính lãi suất vay vốn cho sinh viên có những đặc điểm gì đặc biệt. Khi thực hiện dịch vụ vay tiền không thế chấp sinh viên cần phải chú ý những điều khoản gì?

Các hình thức vay vốn dành cho sinh viên

Trên thực tế, không phải tất cả các sinh viên khi đi học đại học đều có thể có đủ khả năng trang trải cho cuộc sống sinh hoạt cũng như các khoản tiền đóng học. Do vậy các sinh viên vay vốn ngân hàng cũng là điều dễ hiểu. Để có thể phục vụ cho việc vay vón của các sinh viên, hiện tại các ngân hàng đã mở ra rất nhiều các hình thức vay vốn ưu đãi khác nhau, phù hợp với từng điều kiện và hoàn cảnh của từng đối tượng cụ thể. Theo đó, với các hình thức khác nhau sẽ có cách tínhlãi suất vay vốn cho sinh viên khác nhau. Cụ thể:

+ Đối với sinh viên đã đi làm có mức thu nhập hàng tháng ổn định, có thể chức minh được nguồn thu:

Với các đối tượng này có thể  thực hiện vay vốn tín chấp ngân hàng bằng hình thức vay vốn tín chấp không cần chứng minh tài sản.

+ Đối với sinh viên chưa có mức thu nhập ổn đinh hoặc chưa đo làm:

Đối với những đối tượng này, có thể thực hiện các hình thức vay vốn tín dụng của xã hội từ các quỹ sinh viên, quỹ khuyến học và từ các ngân hàng chính sách xã hội để có thể nhận được nhiều sự ưu đãi, hỗ trợ từ nhà nước, xã hội cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

+ Ngoài ra, sinh viên có thể được vay vốn từ  ngân hàng thông qua thẻ tín dụng, hay lựa chọn các hình thức vay vốn nhận nhiều ưu đãi từ các ngân hàng.

Những điều kiện bắt buộc khi vay vốn tín chấp ngân hàng dành cho các sinh viên

Để thực hiện vay vốn, sinh viên cần có một số các giấy tờ như:

+ Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực (công chúng) của ủy ban nhân dân nơi sinh viên cư trú hay đăng ký hộ khẩu thường trú.

+ Có hộ khẩu thường trú

+ Có giấy nhập học hoặc giấy báo nhập học tại trường mà sinh viên đang theo học đối với sinh viên năm nhất còn đối với các sinh viên từ năm hai trở đi, cần có xác nhận của nhà trường trong giấy vay vốn sinh viên.

Một số điều cần lưu ý khi vay vốn tín chấp cho sinh viên

+ Chú ý cách tính lãi suất vay vốn tín chấp cho sinh viên:

Khác đối với các tính lãi suất cho người đi làm, đối với sinh viên thường được áp dụng mức lãi suất ưu đãi được áp dụng 0,4 – 0.7% hàng tháng. Đặc biệt đối với các khoản vay dành cho sinh viên sẽ chỉ phải trả các khoản tiền gốc và lãi tính bắt đầu từ thời gian sinh viên nhận tiền vốn.

+ Thời hạn vay vốn tín chấp cho sinh viên:

Đối với sinh viên học hệ 4 năm hoặc 5 năm thì sẽ có quy chế tính cách khoản cho vay theo đúng luật định. Đối với những trường hợp đặc biệt sẽ có những cách quy định khác nhau.

+ Chú ý thời gian đáo hạn ngân hàng:

Trong các hợp đồng cho vay vốn sinh viên đã quy định rõ thời hạn trả tiền gốc và lãi. Do vậy việc sinh viên chú ý thời gian trả nợ cũng cũng là một trong những lưu ý không thể thiếu.

Xem thêm: Điều kiện vay vốn tín chấp

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com