Vay vốn tín chấp bằng hộ khẩu và những điều không thể bỏ qua

Vay vốn tín chấp bằng hộ khẩu là phương thức vay tiền tín chấp nhanh –gọn – nhẹ, phù hợp cho những người đang cần gấp một số tiền trong ngày. Để tìm hiểu kĩ hơn về hình thức vay tiền này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cũng như các hình thức vay vốn khác, vay vốn bằng sổ hộ khẩu cũng tồn tại những ưu điểm và nhược điểm riêng. Làm sao có thể tận dụng những ưu điểm và hạn chế tối đa nhược điểm để đây trở thành một giải pháp cứu cánh tối ưu chính là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Ưu và nhược điểm của vay vốn tín chấp theo hộ khẩu

*Nhược điểm:

– Vì đây là hình thức cho vay vốn tín chấp tiêu dùng không cần thế chấp nên rủi ro cho ngân hàng hoặc công ty cho vay tín chấp là khá lớn. Do đó, lãi suất vay tín chấp sổ hộ khẩu thường khá cao.

– Không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chương trình cho vay tín chấp hộ khẩu tỉnh. Hoặc nếu có thì thường kèm những điều kiện và thủ tục phức tạp, khó khăn.

* Ưu điểm:

– Thời gian giải ngân nhanh chóng, khách hàng có thể nhận tiền chỉ sau vài giờ đồng hồ thậm chí là chỉ khoảng 30 phút.

– Thủ tục nhanh gọn. Hồ sơ đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ.

– Số tiền được vay có thể lên đến 20 triệu đồng, phụ thuộc vào từng ngân hàng hoặc công ty tài chính.

– Thời gian trả góp linh động từ vài tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, khách hàng có thể thanh toán tất cả khoản vay bất kì lúc nào.

– Dù bạn đang sống theo địa chỉ trong sổ hộ khẩu hay sống tạm trú thì đều có thể vay tín chấp bằng hộ khẩu.

Hồ sơ vay vốn tín chấp bằng sổ hộ khẩu

Như đã nói ở trên, hồ sơ cho vay vốn tín chấp qua hộ khẩu thường khá đơn giản. Khi đến làm hồ sơ, bạn cần mang cả bản gốc và bản photo có công chứng (nếu có) để đối chiếu:

  • CMND/hộ chiếu
  • Sổ hộ khẩu hoặc có thể thay thế bằng lái xe máy, ô tô (tùy từng ngân hàng). Yêu cầu sổ hộ khẩu photo đầy đủ cả cuốn 16 trang, gồm cả những trang chưa ghi chữ.
  • Đối với một số ngân hàng thì với các khách hàng vay tín chấp chỉ cần hộ khẩu mà số tiền vay từ 10 triệu trở lên thì cần hóa đơn tiền điện 3 tháng gần nhất.

Nên chọn vay vốn tín chấp ở đâu?

Ở đâu cho vay vốn tín chấp lãi suất thấp chính là câu hỏi của khá nhiều người khi muốn vay vốn bằng hộ khẩu. Tuy nhiên, thay vì lựa chọn ngân hàng hoặc các công ty cho vay cá nhân tín chấp thì họ lại tìm đến tín dụng đen. Đây thường là những người đang gặp khó khăn về tài chính và đang cực kì cần tiền, đồng thời cũng không có hiểu biết nhiều về vay tín chấp tiêu dùng như là học sinh, sinh viên, người lao động thu nhập thấp,…

Để tránh không trở thành nạn nhân cho tín dụng đen, người đi vay nên lưu ý những điều sau:

+) Thứ nhất, không tin vào những lời quảng cáo trên các tờ rơi, trên mạng hoặc qua giới thiệu mà không tìm hiểu trước. Chỉ nên lựa chọn các ngân hàng hoặc các tổ chức vay tín dụng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm.

+) Thứ hai, nếu bạn đã nỡ bị “dính” vào tín dụng đen mà đang bị đe dọa, hủy hoạt tài sản để đòi nợ thì nên trình báo với các cơ quan chức năng để được giúp đỡ.

Vay vốn tín chấp bằng hộ khẩu với nhiều ưu điểm nên rất thu hút người đi vay. Tuy nhiên, khách hàng cần tỉnh táo và cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn nơi cho vay không thế chấp để không bị rơi vào bẫy của tín dụng đen.

 

VAYTINCHAPTRUCTUYEN.COM

NHANH CHÓNG - UY TÍN - HIỆU QUẢ

Đăng ký vay tín chấp

VAY TRÊN 10 TRIỆU

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com