Tìm hiểu về điều kiện vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng cũng như tất cả các khoản vay khác, người vay cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay tiêu dùng tín chấp mới được xét duyệt hồ sơ cho vay vốn. Vậy để biết mình có đủ điều kiện vay tiêu dùng hay không, khách hàng nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Đặc điểm của hình thức vay tín chấp tiêu dùng

Vay tín chấp tiêu dùng là hình thức vay mà ngân hàng hoặc các công ty tài chính sẽ cho khách hàng nhận một khoản vay để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cá nhân như: xây nhà, sửa nhà, mua xe, mua sắm các đồ dùng trong nhà, cưới hỏi…sau khi khách hàng đáp ứng mọi điều kiện vay tiêu dùng từ phía ngân hàng đưa ra.

Với hình thức vay tín chấp tiêu dùng, số tiền mà khách hàng nhận được sẽ không quá lớn, nhưng khách hàng có thể vay nhiều khoản vay khác nhau như: vay tiêu dùng không thế chấp bằng hóa đơn tiền điện, vay tín chấp tiêu dùng bằng thẻ tín dụng, vay tín chấp tiêu dùng bằng theo lương…

Khi vay tiêu dùng, người vay sẽ trả góp hàng tháng với số tiền gốc và lãi suất vay tín chấp tiêu dùng như trong hợp đồng. Ngoài ra, khách hàng có quyền hoàn tất hợp đồng ngay khi đã có đủ số tiền. Với điều kiện đã qua nữa thời gian trong hợp đồng, kèm theo đó là khách hàng sẽ phải chịu một khoản tiền phạt như đã thống nhất do thanh toán trước thời gian kết thúc hợp đồng.

Điều kiện vay tín chấp tiêu dùng

Để đáp ứng điều kiện vay tiêu dùng, người vay phải thỏa mãn những yêu cầu sau:

  • Là công dân Việt Nam có tuổi đời từ 20 trở lên.
  • Là người có khả năng lao động và chứng minh được mức thu nhập hàng tháng.
  • Có thu nhập ổn định từ 3,5 triệu/tháng.
  • Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên.
  • Không thuộc đối tượng nợ xấu của ngân hàng hoặc công ty tài chính nào.
  • Không thuộc một trong các đối tượng mất năng lực hành vi dân sự.
  • Đáp ứng đầy đủ các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sổ đăng ký thường trú hoặc tạm trú, hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập, đơn vay vốn và một ảnh 3×4.

Ngoài những điều kiện vay tiêu dùng ở trên, trước khi quyết định vay tín chấp tiêu dùng cá nhân, khách hàng nên cân nhắc xem đó có phải là khoản vay hợp lý và cần thiết? Sau khi trừ mọi khoản chi tiêu hằng ngày, bản thân có đủ khả năng chi trả số tiền gốc và lãi mỗi tháng. Ngoài ra cần tìm hiểu rõ các thông tin về lãi suất, thời gian chi trả mỗi tháng, phí phạt khi quá hạn trả lãi cũng như phí thanh toán khoản vay trước hạn. Sau khi ký kết hợp đồng, khách hàng nhớ giữ một bản và nhớ kiểm tra xem đã đầy đủ chữ ký của các bên liên quan hay chưa.

Sau khi tìm hiểu về điều kiện vay tiêu dùng, khách hàng sẽ biết mình có thuộc đối tượng được vay hay không để điều chỉnh cho phù hợp (trong trường hợp có thể). Ngoài ra, để được giải đáp mọi thắc mắc về vay tín chấp tiêu dùng, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến các ngân hàng hoặc công ty tín chấp.

Xem thêm: Tìm hiểu về hình thức vay tiêu dùng trả góp

VAYTINCHAPTRUCTUYEN.COM

NHANH CHÓNG - UY TÍN - HIỆU QUẢ

Đăng ký vay tín chấp

VAY TRÊN 10 TRIỆU

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com