Thủ tục vay tiêu dùng gồm những gì?

VAY TIÊU DÙNG - Vaytinchaptructuyen.com

Ngày nay việc vay vốn không còn là điều quá xa lạ đối với nhiều người, thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ được hết các thủ tục vay tiêu dùng để có thể vay được tiền một cách nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thủ tục vay tiêu dùng gồm những gì?

Về cơ bản tất cả các ngân hàng hay các công ty cho vay tín chấp thường có những chính sách và thủ tục vay tiêu dùng chung như:

+ Có chứng minh thư nhân dân bản sao, tuy nhiên khi nộp hồ sơ cần mang theo bản chính để đối chứng, kiểm tra tính xác thực của những thông tin mà bạn nêu trong hồ sơ.

+ Giấy đề nghị vay vốn của ngân hàng, tuy nhiên giấy này còn phụ thuộc vào từng ngân hàng mà bạn lựa chọn khi vay tín chấp lãi suất thấp.

+ Có sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú, tạm vắng tại nơi mình sinh sống và làm việc, để chứng minh cho ngân hàng thấy mình có nơi ở ổn định.

+ Ngoài ra khi làm thủ tục vay tiêu dùng cá nhân bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ khác như giấy chứng minh thu nhập, bảng lương, các tài sản đảm bảo, giấy tờ xe, giấy phép kinh doanh, các loại hóa đơn tiền điện nước…

Khách hàng cần chú ý khi làm thủ tục vay tiêu dùng các thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo chính xác hoàn toàn nếu không sẽ bị trả lại hồ sơ không vay được vốn và làm ảnh hưởng tới các kế hoạch dự định của mình.

Vay tiêu dùng bao lâu thì nhận được tiền?

Theo quy trình vay tín chấp tiêu dùng thì ngay sau khi khách hàng nộp hồ sơ thì phải đợi bên ngân hàng hay các tổ chức tài chính cho vay duyệt sau đó mới giải ngân được.

Thời gian mà khách hàng nhận được tiền từ 2-3 ngày, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách nhau.

Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ các giấy tờ cần thiết, cũng như các thông tin trong hồ sơ chính xác hoàn toàn và đáp ứng được hết các điều kiện mà bên cho vay đưa ra thì thời gian xét duyệt cũng như giải ngân nhanh hơn.

Tuy nhiên nếu hồ sơ, thủ tục vay tiêu dùng có vấn đề, bạn phải chuẩn bị làm lại thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, thậm chí có những trường hợp không thể vay được do có nợ xấu trước đó.

Với mỗi công ty hay ngân hàng sẽ có những quy trình thẩm định, cũng như kiểm tra khác nhau, do đó thời gian nhận được tiền cũng sẽ phụ thuộc vào vấn đề này.

Do vậy nếu bạn muốn vay tín chấp tiêu dùng nhanh nhất, trước khi vay nên tìm hiểu thật kỹ về các thông tin, đặc biệt là thủ tục vay tiêu dùng như thế nào có khó khăn hay phức tạp không để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh làm mất thời gian cả 2 bên.

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình vay tiêu dùng bưu điện

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật chính xác, đảm bảo các thông tin trong đó đầy đủ và không cần quá lo lắng, chỉ sau vài ngày là bạn có thể nhận được khoản vốn. Nếu trong quá trình vay vốn có gặp khó khăn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com