Những điều cần biết khi vay tín chấp

VAY TÍN CHẤP - Vaytinchaptructuyen.com

Những điều cần biết khi vay tín chấp luôn là một trong những  vấn đề được rất nhiều những cá nhân, tập thể hay doanh nghiệp đang có ý định thực hiện các khoản vay tín chấp. Theo các chuyên gia phân tíc,h việc thực hiện các khoản vay tín chấp đều tồn tại hai mặt tốt và xấu. Do vậy mà khách hàng cần phải tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng về loại hình này trước khi thực hiện giao dịch.

Để có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro cũng như những sai lầm trong quá trình vay tín chấp tiêu dùng cá nhân thì khách hàng phải tuyệt đối chú ý những điều dưới đây trước khi ký kết hợp đồng:

1. Lãi suất vay tín chấp tiêu dùng cao ngất ngưởng

Do đặc thù của loại hình vay tín chấp cá nhân là không cần thế chấp tài sản, do vậy để đảm bảo nguồn tiền, việc giá lãi suất cho vay tín chấp cá nhân giá cao cũng không khó hiểu. Hiện nay, tùy thuộc và từng ngân hàng và các hình thức vao khác nhau mà giá lãi suất cho vay cũng khác nhau. Thông thường lã suất tại thời điểm cho vay bằng lãi suất tại thời điểm đó, theo đó giá lã suất sẽ dao động từ 20 – 70%.

2. Chú ý các khoản phí phát sinh bất ngờ khi vay tín chấp

Việc vay tín chấp tiêu dùng còn tồn tại một vấn đề bất cập khác mà người dùng cần phải lưu ý đó chính là có rất nhiều các mức phí phụ thu bao gồm: phí phạt đáo hạn muộn, phí phạt hoàn tất trước hạn. Do vậy mà ngay khi thực hiện giao dịch, người vay cần phải tuyệt đối chú ý các khoản vay khi đến thời gian đáo hạn để tránh nộp phạt những khoản phí không đáng có.

3. Chú ý cách tính điểm tín dụng tại CIC

Đối với tất cả các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp khi đã thực hiện các giao dịch tín dụng, tín chấp tại các ngân hàng đều được Trung tâm Thông tin Tín dụng thuộc Ngân hàng Nhà nước (CIC) tích lại bao gồm: cá nhân/ doanh nghiệp đã vay bao nhiêu, đã thanh toán chưa, có đúng hạn hay không, thời gian vay là bao nhiêu với lãi suất là như thế nào?… Tất cả đều được đánh dấu lại hết. Do vậy, một trong những cách để kiểm tra trước đó cá nhân đó đã thực hiện giao dịch nào chưa và có điểm xấu gì trong quá trình vay vốn hay không? Từ kết quả đó, ngân hàng sẽ có những điều chỉnh cho thật phù hợp. Theo đó:

+ Nếu khách hàng vay tín chấp nợ từ 1 – 10 ngày: đủ tiêu chuẩn cho vay

+ Nếu khách hàng vay tín chấp nợ từ 10 – 90 ngày: Cần xem xét, chú ý khi cho vay không thế chấp

+ Nếu khách hàng vay tín chấp nợ từ 90 – 180 ngày: Trường hợ này, hợp đồng cho vay cần phải để ý và tính toán có thể trả tiền được vay hay không. Nếu không, quyết định trả lại hồ sơ.

+ Nếu khách hàng vay tín chấp nợ từ 180 – 360 ngày: Đây là trường hợp đáng báo động do không thể trả lợi và khả năng mất vốn khá cao. Vì vậy, với trường hợp này, công ty cho vay tín chấp không thể cho khách hàng thực hiện các giao dịch khác.

Xem thêm: Hợp đồng vay tín chấp gồm những gì

 

VAYTINCHAPTRUCTUYEN.COM

NHANH CHÓNG - UY TÍN - HIỆU QUẢ

Đăng ký vay tín chấp

VAY TRÊN 10 TRIỆU

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com