Lựa chọn lãi suất vay vốn tín chấp nào có lợi?

Đối với các hình thức tính lãi suất cho vay vốn tín chấp thì người vay nên lựa chọn loại hình vay vốn nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất và có những tiêu chí gì để lựa chọn được loại hình vay vốn tín chấp uy tín, chất lượng.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vay vốn không thế chấp

Đây được coi là một trong những loại hình cho vay vốn tín chấp có nhiều tính năng phục vụ cho người dùng như:

+ Thủ tục làm hồ sơ và xét duyệt đơn giản, nhanh chóng, thời gian giải ngân nhanh

+ Người vay vốn tín chấp có thể nhanh chóng nhận được tiền để giải quyết các vấn đề trước mắt.

+ Có thể kéo dài thời hạn vay vốn, tuy nhiên cùng với đó, người dùng cần phải tuân thủ một số các điều khoản bắt buộc như đang trong độ tuổi lao động, có khả năng chi trả được các khoản nợ, và chưa bao giờ thực hiện các khoản nợ xấu hay còn dư tồn nợ.

Ngoài những mặt mạnh về loại hình cho vay vốn này thì người dùng cũng cần lưu ý về lãi suất vay vốn tín chấp, thời gian đáo hạn và các điều khoản ghi trong hợp đồng.

Xem thêm: Điều kiện vay vốn tín chấp lãi suất thấp

Các hình thức lãi suất vay vốn tín chấp

Thông thường đối với các hình thức tính cho vay vốn tín chấp thường có 2 loại chính là lãi suất cố định và lãi suất giảm dần. Trong đó:

Lãi suất cố định chính là số tiền thanh tiền lãi được thanh toán riêng mà không gộp chung vào với khoản nợ gốc ban đầu.

Lãi suất giảm dần là số tiền lãi suất giảm khi số tiền gốc giảm. Hiểu đơn giản là khi bạn trả góp tiền gốc hàng tháng, số tiền gốc bạn đã giảm trừ được bao nhiêu thì số tiền lãi cũng sẽ giảm trừ theo đó.

Một số lưu ý khi tính lãi suất vay vốn tín chấp

+ Cần phải chú ý xem xét và lựa chọn các hình thức cho vay vốn tín chấp để từ đó khách hàng sẽ có các tính tiền lãi cho phù hợp,

+ Chú ý đọc kỹ các điều khoản yêu cầu trong hợp đồng về hình thức tính lãi suất, các tính lãi suất vay tốn tại ngân hàng sao cho phù hợp. Tránh trường hợp khách hàng đăng ký vay vốn dưới hình thức lãi suất giảm dần như khi tính lãi suất lại dựa vào cách tính cố định, điều đó là ảnh hưởng lớn đến khách hàng.

+ Chú ý thời gian đáo hạn, trong trường hợp khách hàng đã đến thời gian đáo hạn mà chưa thể chi trả ngay thì cần phải linh động thời gian gia hạn và thực hiện đăng ký với khoản vay mới. Khách hàng cũng cần phải lưu ý rằng, nếu không kịp gia hạn tại ngân hàng, đến đúng thời gian đáo hạn sẽ bị ghi điểm xấu tại CIC. Trong trường hợp khi khách hàng bị tích điểm trong CIC thì sẽ rất khó để thực hiện. Do vậy việc thực hiện việc đáo hạn phải đúng, kịp thời.

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com