Hợp đồng vay tín chấp gồm những gì?

VAY TÍN CHẤP - Vaytinchaptructuyen.com

Để thực hiện hợp đồng cho vay tín chấp hợp lệ thì khách hàng cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì, thủ tục thực hiện ra sao đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là trong những năm gần đây khi mà loại hình cho vay tín chấp đang ngày càng phổ biến ở nước ta.

Thủ tục cần thiết trong hợp đồng vay tín chấp

Tại các điểm giao dịch tài chính hiện nay, ngoài các loại hình vay vốn có thế chấp tài sản hay với loại hình vay tín chấp thì việc tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản là một trong những việc bắt buộc phải tuân theo. Vậy, trong hợp đồng vay vốn tín chấp cần những gì và những bước thức hiện ra sao?

Giai đoạn 1: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ vay tiền tín chấp

Đây là giai đoạn đầu tiên để có thể lập hồ sơ vay tiền tín chấp. Người đi vay vốn phải có đạt đủ tiêu chuẩn các yếu tố như nghề nghiệp, tuổi tác, quốc tịch,… mới có thể làm hồ sơ. Sau khi đã tìm hiểu, xem xét các hình thức cho vay vốn kết hợp với sự tư vấn của các nhân viên có kinh nghiệm, khách hàng sẽ làm một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và gửi đến bộ phận xét duyệt, thẩm định hồ sơ. Tại bộ phận thẩm định hồ sơ, các giấy tờ bạn đã khai nộp sẽ được thẩm định mức độ chính xác; các tiêu chuẩn cho vay, khoản tiền cần vay cũng như tính được phương án sẽ trả tiền của khách hàng có thực sự khả thi. Nếu hồ sơ vay tín chấp của bạn được thông qua, thì nhân viên thẩm định sẽ tiếp tục tính thời gian cho vay và cách tính lãi suất cho vay đối với hình thức và số tiền mà khách hàng muốn vay.

Muốn thực hiện được hợp đồng vay tín chấp, khách hàng cần đảm bảo điều kiện gì?

Như chúng ta đã nói ở trên, việc hồ sơ của khách hàng có được thông qua hay không dựa vào yếu tố tính khả thi trong quá trình thực hiện bao gồm:

Khách hàng có đủ tài chính để có thể trả nợ?

Thông thường, để tính đến điều kiện này, thì ngân hàng sẽ phải dựa vào những nguồn thu nhập công khai từ khách hàng như bảng lương hiện tại hoặc 3 tháng gần nhất hoặc yêu cầu cần phải có về các loại hợp đồng lao động đã được ký kết ít nhất là 3 tháng lần. Trong trường hợp khách hàng buôn bán tự do hoặc không đi làm thì ngân hàng cần phải căn cứ vào các hóa đơn thu tiền điện hay các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,… nhằm mục đích nhận thấy khách hàng có khả năng trả được tiền, tránh tình trạng khách ôm tiền bỏ trốn để lại cho ngân hàng một khoản tiền nợ lớn. Do vậy, để giảm thiểu rủi ro của vay tín chấp thì việc xét duyệt hồ sơ là bước vô cùng quan trọng.

Dựa vào địa chỉ cư trú:

Ngoài ra, để đảm bảo độ an toàn cho hợp đồng vay vốn tín chấp thì còn cẩn phải dựa vào hộ khẩu thường trú hay còn gọi là nơi ở cố định cũng như xem xét trong quá khứ, khách hàng có từng nợ xấu hay có những liên quan không tốn đến các khoản vay.

Giai đoạn 2: Thông qua hồ sơ và ký kết hợp đồng vay vốn tín chấp

Sau khi đã thẩm tra nguồn tin kỹ càng, hồ sơ vay tiền tín chấp của khách hàng được thông qua. Khách hàng và ngân hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Sau khi chấp thuận các điều khoản trong hợp đồng sẽ tiền hành giải ngân khoản tiền vay theo yêu cầu đã được chấp thuận của khách hàng.

Hồ sơ khi được thông qua thì ngân hàng sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vay vốn tín chấp với khách hàng.

 

VAYTINCHAPTRUCTUYEN.COM

NHANH CHÓNG - UY TÍN - HIỆU QUẢ

Đăng ký vay tín chấp

VAY TRÊN 10 TRIỆU

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com