Hồ sơ vay tiêu dùng gồm những gì?

VAY TIÊU DÙNG - Vaytinchaptructuyen.com

Hầu hết các khách hàng khi vay tiêu dùng đều e ngại về độ rườm rà và mất thời gian khi làm thủ tục và hồ sơ. Vậy để rút ngắn thời gian vay vốn, khách hàng nên biết hồ sơ vay tiêu dùng tín chấp gồm những gì để chuẩn bị trước khi đi vay.

Hồ sơ vay tiêu dùng gồm những gì?

Tùy vào yêu cầu của từng ngân hàng thương mại và công ty tài chính mà yêu cầu về hồ sơ vay tiêu dùng sẽ có sự khác nhau. Nhưng cơ bản, hồ sơ vay tiêu dùng sẽ bao gồm các giấy tờ, thủ tục sau:

  • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu do ngân hàng cấp. Về đơn này, mỗi ngân hàng sẽ có riêng một mẫu. Khách hàng chỉ việc nhận mẫu đơn từ ngân hàng hoặc công ty tài chính sau đó điền thông tin mà đơn yêu cầu.
  • Giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu.
  • Sổ đăng ký thường trú hoặc tạm trú.
  • Hợp đồng lao động và giấy tờ chứng minh thu nhập gồm: bảng lương 3 tháng gần thời điểm vay tín chấp tiêu dùng nhất. Ngoài ra còn có sao kê tài khoản lương. Thường đối với những giấy tờ này, khách hàng chỉ cần nộp bản sao và mang theo bản gốc để đối chiếu.
  • Ngoài ra tùy vào từng hình thức vay tiêu dùng không thế chấp như: Vay tiêu dùng không thế chấp theo lương, vay tiêu dùng không thế chấp theo hóa đơn tiền điện, tiền nước, vay tín chấp tiêu dùng cá nhân theo giấy tờ xe, vay tín chấp tiêu dùng cá nhân theo visa mà hồ sơ vay tiêu dùng sẽ có sự thay đổi để phù hợp với hình thức vay.

Rủi ro khi vay tín chấp tiêu dùng

Việc vay tín chấp tiêu dùng với hồ sơ vay tiêu dùng đơn giản, được xét duyệt nhanh chóng, không cần thế chấp tài sản nên đi kèm với nó là lãi suất vay tín chấp tiêu dùng sẽ cao hơn so với hình thức vay thế chấp nhằm bù lỗ trong trường hợp xảy ra rủi ro.

Vì thế, trước khi đưa ra quyết định vay tín chấp tiêu dùng, khách hàng nên cân nhắc kỹ rằng với số tiền lãi và gốc mỗi tháng phải trả, bản thân mình có đủ khả năng hay không.

Cùng với việc chậm trả lãi suất vay tín chấp tiêu dùng mỗi tháng là mức phí phạt, khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi ký hợp đồng để tránh phải chịu mức phạt quá cao.

Ngoài ra còn những rủi ro mà khách hàng thường xuyên gặp phải khi vay tín chấp tiêu dùng như: quá gấp gáp và nóng vội để nhận được khoản tiền như mong muốn mà khách hàng không xem kỹ những điều khoản có trong hồ sơ, dẫn đến việc hiểu nhầm và gây ra những rủi ro không đáng có.

Hoặc trường hợp đang trong thời gian trả góp nhưng khách hàng tử vong, tai nạn, mất khả năng chi trả. Vì vậy để khắc phụ rủi ro này, các ngân hàng thương mại hoặc công ty tài chính khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm khoản vay để tránh rủi ro không mong muốn từ hai phía.

Hay trường hợp do quá cần tiền khiến khách hàng gặp phải những cá nhân giả danh nhân viên tư vấn của ngân hàng và công ty tài chính, sau đó cùng với lời giới thiệu về khoản vay hấp dẫn, lãi suất vay tín chấp tiêu dùng ưu đãi, kèm theo các chương trình khuyến mãi…khiến khách hàng nhanh chóng đặt bút ký hợp đồng mà không hề biết. Vì thế, để tránh bị lợi dụng, khách hàng nên tỉnh táo và tìm hiểu kỹ về ngân hàng cũng như công ty tài chính mình muốn vay tín chấp tiêu dùng cá nhân. Tốt nhất, nên trực tiếp đến ngân hàng để làm hợp đồng.

Tìm hiểu: Điều kiện vay tín chấp tiêu dùng

Để nhanh chóng hoàn tất hồ sơ vay tiêu dùng và nhận được khoản giải ngân trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn tránh được những rủi ro không đáng có khi vay tín chấp tiêu dùng, khách hàng nên bỏ túi những vấn đề trên. Và nhớ rõ, nên hỏi kỹ bất cứ vấn đề nào chưa hiểu rõ trong hợp đồng vay tín chấp tiêu dùng.

VAYTINCHAPTRUCTUYEN.COM

NHANH CHÓNG - UY TÍN - HIỆU QUẢ

Đăng ký vay tín chấp

VAY TRÊN 10 TRIỆU

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com