Điều kiện vay tín chấp là gì?

VAY TÍN CHẤP - Vaytinchaptructuyen.com

Vay tín chấp đang ngày càng giữ vị trí quan trọng và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức vay này đặc biệt là điều kiện vay tín chấp. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin, giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân có những ưu điểm nào?

Đối với những cá nhân đang cần tới một khoản tiền không quá lớn để phục vụ nhu cầu chi tiêu hay mua sắm, du lịch, đám cưới muốn đi vay ngân hàng những không có tài sản thế chấp thì hình thức vay này là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đây là loại hình dịch vụ tài chính được nhiều người lựa chọn nhất vì có những ưu điểm như:

Không cần phải có tài sản thế chấp: Đây chính là điểm hấp dẫn nhất để nhiều người tìm tới loại hình vay tín chấp tiêu dùng cá nhân này, bởi vì không phải ai cũng có tài sản đảm bảo khi muốn vay tiền ngân hàng.

Thủ tục vay vốn tín chấp đơn giản và nhanh chóng: Khác với những loại hình vay thế chấp, khi vay tín chấp bạn chỉ cần cung cấp cho các tổ chức tài chính những giấy tờ cần thiết mà đơn vị đó yêu cầu như hóa đơn tiền điện nước, sao kê bảng lương, hợp đồng lao động, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân phô tô hoặc thậm chí là thẻ sinh viên…

Thời gian giải ngân nhanh: Chỉ từ 1-3 ngày sau khi nhận được yêu cầu của người vay vốn ngân hàng sẽ tiến hàng giải ngân nếu như hồ sơ của bạn hợp lệ, do đó với hình thức vay tín chấp tiêu dùng cá nhân này sẽ không làm ảnh hưởng tới công việc hay kế hoạch mà bạn đưa ra.

Điều kiện vay tín chấp là gì?

Dưới đây là một số điều kiện vay tín chấp mà khách hàng phải đáp ứng được khi muốn vay:

  • Đáp ứng được các giấy tờ về pháp luật

Đây là một trong những điều kiện khá quan trọng, bạn phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi tù 18 cho đến 55 (tùy từng nơi cho vay). Người đi vay phải đáp ứng được điều kiện này thì mới có khả năng trả nợ.

Ngoài ra người vay phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các chi nhánh ngân hàng thực hiện vay tín chấp.

  • Có thu nhập ổn định

Vì đây là hình thức cho vay tiêu dùng không cần thế chấp do vậy uy tín của người vay rất quan trọng. Khách hàng muốn được cho vay không thế chấp thì phải chứng minh được mình có việc làm và thu nhập ổn định để có khả năng chi trả nợ.

Mức thu nhập phải từ 3 triệu trở lên, đó là điều kiện vay tín chấp bạn nên biết, ngoài ra bạn phải thống kê được mức thu nhập trong vòng 3 tháng gần đây nhất tại thời điểm vay vốn.

  • Không có lịch sử nợ xấu

Khách hàng muốn được vay tiêu dùng phải không có nợ xấu. Để tránh được tình trạng nợ xấu xảy ra trước khi vay nên xem xét mức lãi suất vay vốn tín chấp mà mình sẽ phải trả hàng tháng là bao nhiêu, có đủ khả năng để trả nợ không.

Trên đây là một số điều kiện vay tín chấp mà bạn nên nắm được để có sự chuẩn bị tốt nhất khi có nhu cầu vay vốn.

 

VAYTINCHAPTRUCTUYEN.COM

NHANH CHÓNG - UY TÍN - HIỆU QUẢ

Đăng ký vay tín chấp

VAY TRÊN 10 TRIỆU

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com