Bảo hiểm cho vay tín chấp là gì?

VAY TÍN CHẤP - Vaytinchaptructuyen.com

Đối với mỗi hoạt động tài chính cũng như hình thức vay đều có những rủi ro nhất định, do vậy để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra các ngân hàng cần có một cơ sở để đảm bao an toàn khoản vay vốn này. Đây chính là lý do bảo hiểm cho vay tín chấp ra đời.

Hiểu đúng về bảo hiểm cho vay tín chấp

Bảo hiểm cho vay tín chấp là số tiền mà khach hàng phải chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình tại ngân hàng hay các công ty, tổ chức tài chính.

Bởi hình thức vay tín chấp tiêu dùng cá nhân thường mang rủi ro cao, do đó các tổ chức tín dụng cần có một cơ sở để đảm bảo an toàn cho khoản vay này. Điều này cũng giải thích tại sao bảo hiểm cho vay tín chấp xuất hiện.

Trên thực tế hình thức này hoàn toàn có lợi cho khách hàng, nếu như khách hàng mua bảo hiểm trong trường hợp không may gặp những rủi ro không lường trước được sau khi vay tín chấp thì công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay cho bạn.

Đây là công cụ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi vay tín chấp tiêu dùng. Đối với những khách hàng ít giấy tờ hoặc có lương thấp thì đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để nâng cao tỷ lệ vay vốn thành công.

Không chỉ vậy đây còn là một trong những tiêu chí quan trọng mà các tổ chức tín dụng dễ dàng phê duyệt các khoản vay của khách hàng hơn, từ đó giúp bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề khó khăn có liên quan tới tài chính.

Xem thêm: Cho vay cá nhân tín chấp là gì?

Bảo hiểm cho vay tín chấp có bắt buộc không?

Theo quy định của các tổ chức tín dụng các khách hàng khi muốn vay tín chấp tiêu dùng không bắt buộc phải mua bảo hiểm. Như vậy có thể thấy việc mua bảo hiểm tín chấp này là sự thỏa thuận giữa người vay và các tổ chức tín dụng trên cơ sở tự nguyện của hai bên.

Việc mua bảo hiểm sẽ liên quan tới các khoản vay do tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận phù hợp với các quy định của pháp luật về bảo hiểm, qua đó phải đảm bảo được lợi ích của khách hàng sẽ được bù đắp một phần hoặc toàn bộ nếu gặp những trường hợp rủi ro xảy ra trong phạm vi bảo hiểm và góp phần vào việc hỗ trợ các tổ chức tài chính kiểm soát được chất lượng tín dụng.

Khi mua bảo hiểm thường phải đóng 5-6% trên số tiền gốc mà khách hàng đã đăng ký vay tín chấp tiêu dùng cá nhân tại các ngân hàng.

Tuy nhiên tùy vào tổ chức tín dụng mà khách hàng sau khi đăng ký vay tín chấp có thể không nhận được đủ số tiền đăng ký vay nhưng vẫn phải chích lại 5,5% để đóng phí tiền bảo hiểm hoặc khách hàng sẽ nhận đủ số tiền vay cùng với khoản phí bảo hiểm.

Như vậy có thể thấy bảo hiểm cho vay tín chấp là một khoản chi phí không mang tính bắt buộc khi khách hàng đi vay tiền. Tuy nhiên nó lại được các tổ chức tín dụng khuyến khích mua vì nó mang lại nhiều lợi ích cho khác hàng và phần nào giúp kiểm soát chất lượng tài chính.

VAYTINCHAPTRUCTUYEN.COM

NHANH CHÓNG - UY TÍN - HIỆU QUẢ

Đăng ký vay tín chấp

VAY TRÊN 10 TRIỆU

CÁC HÌNH THỨC VAY
VAY CÔNG TY TÀI CHÍNH
VAY NGÂN HÀNG
VAY TRÊN 10 TRIỆU
HTML Snippets Powered By : XYZScripts.com